Ngày 14 tháng 12 năm 2017
Hỗ trợ:   
  •    
facebook google google
SAGRI sản xuất thực phẩm bằng quy trình sản xuất khép kín

     (HCM CityWeb) – An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được cả xã hội đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng, thực hiện chuỗi an toàn từ “trang trại đến bàn ăn”, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) đã triển khai quy trình sản xuất khép kín (Thức ăn gia súc – con giống - chăn nuôi – giết mổ - chế biến – phân phối). Hiện nay, đây là quy trình sản xuất duy nhất tại Việt Nam được áp dụng theo mô hình của Đan Mạch.

  Nhà máy thức ăn chăn nuôi Sagrifeed của Tổng Công ty

     Việc vận chuyển và giết mổ trong điều kiện luôn đảm bảo phúc lợi vật nuôi như các quốc gia công nghiệp phát triển. Tất cả chúng đều có hồ sơ lưu trữ tại cơ sở chăn nuôi và cơ sở giết mổ. Kế đến là chất lượng thịt tươi của sản phẩm luôn hấp dẫn người tiêu dùng vì màu sắc đỏ tươi kéo dài trong điều kiện bảo quản lạnh/mát tại nơi phân phối.

     Ông Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood), cho biết vừa qua công ty ra mắt sản phẩm "thịt heo thảo mộc Sagri", đây là một sản phẩm mới không những sạch mà thật sự an toàn cho người tiêu dùng.

Trại nuôi heo Thảo mộc

     Theo đó, những heo con nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP đến 30 - 40kg được chọn lọc để nuôi riêng, bổ sung phần thảo mộc được bào chế từ hỗn hợp 140 loại thảo dược (hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương...) có chức năng giải trừ độc tố, kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch. Qua đó, giúp nâng cao khả năng miễn dịch và tăng trưởng của heo, nên không sử dụng chất kháng sinh.

     Ông Bình cho biết thêm việc bổ sung thảo mộc góp phần hạn chế sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi theo yêu cầu của ngành, cải thiện tăng trọng, từng bước cải thiện chất lượng thịt tươi nên sẽ có thêm cơ hội cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm thịt heo với chất lượng tốt cho gia đình. Hiện giá thịt heo thảo mộc Sagri cao hơn thịt heo thường khoảng 20% và cung cấp cho thị trường TPHCM mỗi ngày khoảng 15 con.

     Theo nhận định của ông Bình, do không sử dụng kháng sinh trong quá trình nuôi nên thịt heo thảo mộc rất an toàn, thịt dẻo mềm và có mùi vị thơm ngon hơn.

Trại heo Đồng Hiệp hiện đại theo công nghệ Đan Mạch

     Hiện tại, thịt heo thảo mộc của SagriFood được chăn nuôi tại Xí nghiệp Chăn nuôi Đồng Hiệp (Huyện Củ Chi, TPHCM), trại chăn nuôi Phước Long và trại Đồng Hiệp cơ sở 2 tại tỉnh Đắk Nông.

     Sản phẩm được bán tại các cửa hàng SagriFood, hệ thống siêu thị Coop Mart, hệ thống Bách hóa Xanh, hoặc tại các chợ phiên nông sản an toàn do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM tổ chức vào ngày thứ bảy hàng tuần tại nhà hàng Đông Hồ (195-197 Cao Thắng nối dài, quận 10), vào ngày chủ nhật tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1) và Công viên Lê Thị Riêng (quận 10).

Hà Trang – Minh Dung

(Cổng Thông tin điện tử TP.HCM)

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Các tin khác
 Sagrifood giảm giá 40% mặt hàng thịt heo tươi sống
 Thu hoạch “Dưa lưới – Sagri”
 Hội trại Truyền thống Thanh niên công nhân Sagri năm 2017
 Hội thao Công nhân viên chức – Lao động Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn năm 2017
 Sagri tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm 2017 – lần 6
 Thịt heo thảo mộc “cháy hàng” vì... lạ
 Trại Giống cây trồng làm nhà màng công nghệ cao trồng dưa lưới
 Thịt heo thảo mộc Sagrifood tăng lượng ra thị trường
 Sản phẩm thịt heo thảo mộc Sagri – Sự lựa chọn vì sức khỏe

Copyright @ 2011 Sargi - Allright reserved - Design by vihan