Ngày 23 tháng 1 năm 2018
Hỗ trợ:   
  •    
facebook google google
Thu hoạch “Dưa lưới – Sagri”

              Giữa tháng 11 vừa qua, Trung tâm Giống Thủy sản và Cây trồng tại xã Phạm Văn Cội – huyện Củ Chi, đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) đã thu hoạch vụ dưa lưới thứ 3 trong năm.

Sau hai tháng rưỡi quản lý và chăm sóc, dưa lưới đã chín và đến ngày thu hoạch. Nhìn những quả dưa lưới to tròn, treo lủng lẳng khắp vườn vô cùng hấp dẫn. Đó là thành quả của việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. 

Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn đã đầu tư xây dựng nhà màng trồng dưa lưới. Trong nhà màng, có hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, tưới nước, cung cấp dinh dưỡng,… cho cây hoàn toàn tự động. Ngoài ra, Dưa lưới còn được trồng theo phương pháp bán thủy canh, trồng dưa lưới trên môi trường giá thể, đảm bảo cung cấp cho cây những nguyên tố, khoáng chất cần thiết.

Rút kinh nghiệm từ các vụ dưa lưới trước đây, Trung tâm Giống Thủy sản và Cây trồng đã xây dựng và đưa ra quy trình chăm sóc dưa lưới phù hợp để cây dưa lưới đạt tỉ lệ đậu trái tối đa là 100%.

Ở vụ dưa lưới này, Trung tâm Giống Thủy sản và Cây trồng đã tăng mật độ trồng dưa lưới từ 4.600 cây lên 5.500 cây/2.000 m2 để có thể tận dụng tối đa diện tích nhà màng.

Ba giống dưa lưới có chất lượng cao, được chọn bố trí trồng tại Trung tâm là giống dưa lưới Ichiba, TL3 và CP3. Đây là các giống dưa lưới được trồng ở các vụ trước và được nhiều khách hàng ưa thích.

Dưa lưới Ichiba có vỏ màu xanh lá, dạng bầu, ruột trắng xanh. Dưa lưới TL3 và CP3 có ruột cam hoặc xanh, dạng tròn hơn. Dưa vàng cam thì có màu sắc bắt mắt, dưa xanh thì lại ngọt thanh hơn và rất giòn. Khi bổ quả dưa lưới ra, ai cũng cảm nhận được mùi thơm dịu nhẹ, rất đặc trưng của dưa lưới.

Cùng với việc tăng mật độ cây trồng và sự chủ động trong kỹ thuật chăm sóc nên sản lượng dưa lưới thu hoạch lần này đạt 5,1 tấn/diện tích 2.000 m2. Không chỉ đạt năng suất cao mà chất lượng dưa lưới cũng được đánh giá cao, vân lưới đẹp, trái đồng đều, độ đường đạt chuẩn từ 14 đến 16 độ Brix.

Những khách hàng từng dùng qua sản phẩm dưa lưới của Trung tâm đều đánh giá cao vị thơm, ngon của dưa lưới. Vì thế, khách hàng đặt mua dưa lưới ngày một nhiều hơn.

Để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm dưa lưới, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, Trung tâm Giống Thủy sản và Cây trồng mở rộng thêm 04 nhà màng với tổng diện tích là 18.000 m2 để có thể cung cấp liên tục sản phẩm dưa lưới cho người tiêu dùng.

Tin tưởng rằng với sự nỗ lực của mình, Trung tâm Giống Thủy sản và Cây trồng sẽ là một trong những đơn vị sản xuất dưa lưới chất lượng, uy tín, đáp ứng sự mong chờ của người tiêu dùng về sản phẩm dưa lưới sạch, chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

Thu hoạch Dưa lưới

Công nhân Trung tâm Giống Thủy sản và Cây trồng thu hoạch dưa lưới

Dưa lưới TL3

Dưa lưới CP3

Dưa lưới Ichiba

Minh Anh – Bảo Lộc 

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Các tin khác
 Thi tìm hiểu pháp luật về Phòng cháy chữa cháy
 Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
 Sagrifood giảm giá 40% mặt hàng thịt heo tươi sống
 Hội trại Truyền thống Thanh niên công nhân Sagri năm 2017
 Hội thao Công nhân viên chức – Lao động Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn năm 2017
 Sagri tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm 2017 – lần 6
 SAGRI sản xuất thực phẩm bằng quy trình sản xuất khép kín
 Thịt heo thảo mộc “cháy hàng” vì... lạ
 Trại Giống cây trồng làm nhà màng công nghệ cao trồng dưa lưới

Copyright @ 2011 Sargi - Allright reserved - Design by vihan