(HCM CityWeb) - Food safety and hygiene has been a special concern of the whole society in recent years. In order to provide safe food to consumers, implementing the safety chain from "farm to table", Saigon Agriculture Corporation (Sagri) has implemented a closed production process (Feed cattle - breeding - breeding - slaughtering - processing - distribution). Currently, this is the only production process in Vietnam that is applied following the Danish model.
Sagrifeed animal feed factory of the Corporation
Việc vận chuyển và giết mổ trong điều kiện luôn đảm bảo phúc lợi vật nuôi như các quốc gia công nghiệp phát triển. Tất cả chúng đều có hồ sơ lưu trữ tại cơ sở chăn nuôi và cơ sở giết mổ. Kế đến là chất lượng thịt tươi của sản phẩm luôn hấp dẫn người tiêu dùng vì màu sắc đỏ tươi kéo dài trong điều kiện bảo quản lạnh/mát tại nơi phân phối.
Ông Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood), cho biết vừa qua công ty ra mắt sản phẩm "thịt heo thảo mộc Sagri", đây là một sản phẩm mới không những sạch mà thật sự an toàn cho người tiêu dùng.
Trại nuôi heo Thảo mộc
Theo đó, những heo con nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP đến 30 - 40kg được chọn lọc để nuôi riêng, bổ sung phần thảo mộc được bào chế từ hỗn hợp 140 loại thảo dược (hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương...) có chức năng giải trừ độc tố, kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch. Qua đó, giúp nâng cao khả năng miễn dịch và tăng trưởng của heo, nên không sử dụng chất kháng sinh.
Ông Bình cho biết thêm việc bổ sung thảo mộc góp phần hạn chế sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi theo yêu cầu của ngành, cải thiện tăng trọng, từng bước cải thiện chất lượng thịt tươi nên sẽ có thêm cơ hội cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm thịt heo với chất lượng tốt cho gia đình. Hiện giá thịt heo thảo mộc Sagri cao hơn thịt heo thường khoảng 20% và cung cấp cho thị trường TPHCM mỗi ngày khoảng 15 con.
According to Mr. Binh, due to the absence of antibiotics during the farming process, herbal pork is very safe, the meat is tender and tastes better.
Modern Dong Hiep Pig Farm with Danish technology
Currently, SagriFood's herbal pork is raised at Dong Hiep Breeding Enterprise (Cu Chi District, Ho Chi Minh City), Phuoc Long Breeding Farm and Dong Hiep Second Farm 2 in Dak Nong Province.
Products are sold at SagriFood stores, Coop Mart supermarket systems, Green Department stores, or at safe agricultural markets held by the Department of Agriculture and Rural Development of Ho Chi Minh City on Saturday every week. at Dong Ho restaurant (extended 195-197 Cao Thang, District 10), on Sundays at Le Van Tam Park (District 1) and Le Thi Rieng Park (District 10).
Ha Trang - Minh Dung
(Ho Chi Minh City Portal)